Site Loader

Da bàn tay của chúng ta có lớp sừng bao bọc. Lớp sừng đó giúp da tay của chúng ta dày hơn có thể cầm nắm các vật dụng. Nó giúp bảo vệ tay rất tốt nếu không có lớp sừng đó bạn có thể dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Khả năng làm những việc giảm đi. Mà hầu như tất cả mọi việc đều liên quan đến tay rất nhiều. Vì vậy hãy biết cách bảo vệ bàn tay của chính chúng ta. Một loại bệnh thường xuất hiện trên da tay là bệnh á sừng.

Bệnh á sừng thường xảy ra ở các đầu ngón và ở lòng bàn tay. Khi mắc bệnh những đầu ngón tay hay lòng bàn tay khô nứt nẻ bong hết những lớp sừng ra khiến những phần da bị tổn thương đau rát và chảy máu. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Khi bạn bị bệnh bạn không thể dễ dàng làm những công việc hàng ngày vì bạn sẽ cảm đau rát và vướng mỗi khi chạm vào những vết thương đó.

Người bị bệnh này có rất nhiều nguyên nhân, không thể đổ tội cho một nguyên nhân chính nào hết. Có người bị bệnh do di truyền từ ông bà, bố mẹ,… Nhưng cũng có người bị bệnh do da nhạy cảm, dị ứng với các thành phần của một loại thuốc nào đó. Cũng có thể do cơ thể thiếu vitamin C, các chất như Fe, Zn… Hoặc đôi khi bạn tiếp xúc với các hóa chất hay nguồn nước bẩn bạn cũng có thể bị mắc bệnh á sừng. Hay những vi khuẩn gây bệnh vô tìm nhiễm lên tay bạn cũng có thể bị mắc bệnh.

Bệnh không nguy hiểm nhưng cũng ảnh hưởng rất nhiều gây cảm giác khó chịu vì vậy bạn nên có phương pháp điều trị bệnh để có bàn tay bình thường giúp bạn hoạt động và làm việc đạt hiệu suất cao. Khi bị bệnh hãy đến các bệnh viện các cơ sở y tế để được thăm khám điều trị dứt điểm bệnh. Hiện nay có thuốc bôi tay khi bị bệnh. Bạn có thể đến khám để được tư vấn các loại thuốc và các cách điều trị.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng những cách dân gian. Bạn có thể sử dụng rau răm và cây sài đất. Hai loại cây này đều có khả năng kháng khuẩn, giúp làm mềm lớp da bị bong và có thể giúp diệt các vi khuẩn xâm hại. Cây sài đất bạn nên đun với nước sôi, rồi sau đó để nước nguội đến khi cảm thấy nước ấm phù hợp với da của bạn thì ngâm tay vào khoảng 10 phút. Với rau răm, giã nhỏ rau ra và đắp lên vùng tay bị thương khoảng 30 phút. Ngoài ra còn một số cách khác dân gian nhưng với những phương pháp dân gian khả năng khỏi bệnh lâu đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện. Thế nhưng nếu chưa biết rõ chính xác nguyên nhân gây bệnh do đâu hay đến gặp bác sĩ để có những phương pháp điều trị an toàn.

Những người đã, đang hay chưa từng mắc bệnh này cũng cần có cách phòng tránh để bệnh không xảy ra với mình. Bạn không nên tiếp xúc với nước giặt, dầu rửa bát, các chất tẩy rửa … vì nó có rất nhiều chất làm ảnh hưởng đến da. Nói vậy không phải bạn không giặt quần áo hay không rửa bát… mà khi làm những việc đó nên đeo găng tay để hạn chế tiếp xúc trực tiếp với chất hóa học.

 

 

 

 

xuancuti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *