Site Loader

Bệnh đau mắt đỏ là một trong những loại bệnh mà rất nhiều người mắc phải. Có người có thể mắc bệnh đau mắt đỏ 3 đến 4 lần. Thông thường trẻ em có khả năng mắc bệnh đau mắt đỏ nhiều hơn đối với những người lớn tuổi bởi lẽ trẻ em thường rất nhạy cảm với các loại virus và trong cơ thể lúc bấy giờ chưa có các kháng thể để chống virus xâm nhập.

Virus gây bệnh đau mắt đỏ là virus Adeno gây ra. Người ta chia nhóm virus này thành rất nhiều loại dựa vào huyết thanh. Thông thường cứ đến mùa mưa nóng là thường có dịch đau mắt đỏ. Thời tiết đó là điều kiện thích hợp để các con virus phát triển.

Đau mắt đỏ là một loại bệnh có tính lây lan nhanh nên khả năng trở thành một đại dịch lớn là rất cao. Bệnh thường được lây qua nước bọt, hơi thở, tay mắt hay đường quan hệ tình dục. Chỉ cần cơ thể chúng ta yếu khi chạm vào những người đau mắt đỏ cũng sẽ khiến bản thân bị đau mắt đỏ.

Dấu hiệu để nhận biết bạn có bị đau mắt đỏ hay không rất đơn giản. Khi thấy mắt bị đỏ, ngứa, rát, nhiều gỉ mắt thì khả năng bạn mắc bệnh đau mắt đỏ là rất cao. Ngoài ra khi bị đau mắt đỏ người bệnh có thể bị sốt, bị ho và nhiều bệnh khác có liên quan. Bệnh thường kéo dài khoảng 5 đến 7 ngày nhưng không làm thị lực mắt bị giảm. Nếu bệnh nặng thì cũng sẽ để lại các di chứng làm ảnh hưởng đến mắt khiến mắt bị kém đi.

Nhiều người thường lầm tưởng rằng nhìn vào mắt những người đau mắt đỏ sẽ khiến bản thân bị đau mắt. Điều đó là rất vô lí. Virus không thể di chuyển bay trong không khí khi mắt nhìn vào. Virus rất bé chỉ có thể quan sát dưới kính hiển vi với độ thấu kính là rất nhỏ. Vì vậy chỉ có khi mình tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người bệnh thì mới có khả năng nhiễm bệnh. Hoặc khi nói chuyện với người bệnh ở cự li gần thì có thể bị nhiễm bệnh đau mắt đỏ.

Những người bị đau mắt đỏ nên đến các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để được khám và đưa ra các biện pháp chữa bệnh đau mắt đỏ. Không nên sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài để trị bệnh vì nó có thể gây nhờn thuốc. Khi bị nhờn với thuốc, lần sau bị các con virus đó đã có sức đề kháng với thuốc kháng sinh nên người bệnh uống nhưng cũng không khỏi. Khi bị đau mắt bạn nên nhỏ thuốc nhỏ mắt theo hướng dẫn của bác sĩ, thường xuyên rửa mắt bằng nước muối loãng. Không được rửa bằng nước muối đặc vì dễ gây rách những phần bị tổn thương. Nên hạn chế uống thuốc nếu bệnh không quá nặng.

Ngoài ra bệnh đau mắt đỏ có khả năng lây lan vì vậy những người bị bệnh không nên ra ngoài để tránh lây cho những người xung quanh. Những người không bị bệnh cũng nên có những biện pháp để phòng tránh bệnh đau mắt đỏ. Hiện nay có thuốc nhỏ mắt hàng ngày. Bạn không bị đau mắt cũng có thể nhỏ để loại bỏ những bụi bẩn bám trong mắt, giúp mắt luôn sáng và sạch khuẩn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước muối loãng để có thể rửa hàng ngày.

 

 

 

 

xuancuti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *