Site Loader

Tổ yến là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao hàng đầu hiện nay. Yến sào có tác dụng và sử dụng được cho mọi lứa tuổi với những lợi ích mà tổ yến mang lại nên tổ yến luôn là món ăn ưa thích của nhiều gia đình. Để phát huy được hết giá trị dinh dưỡng và tránh lãng phí thì cần phải có cách bảo quản tổ yến tốt nhất để không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của tổ yến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản tổ yến tốt nhất.

  1. Bảo quản tổ yến còn nguyên tổ

Để bảo quản tốt tổ yến các bạn nên phân chia tổ yến để có thể dễ dàng bảo quản.

  • Tổ yến phải được cất nơi khô ráo, thoáng mát không nên để nơi kín, ẩm ướt, ẩm mốc sẽ khiến tổ yến bị ảnh hưởng bởi các vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
  • Khi bảo quản không để nơi tủ kính có thể chiếu ánh sáng mặt trời vào, ánh mặt trời có thể phá vỡ cấu trúc dinh dưỡng của tổ yến làm phân hủy một cố acid amin cần thiết.
  1. Tổ yến sau khi làm sạch

Trong quá trình chế biến chúng ta không sử dụng hết tổ yến đã làm sạch các bạn cần phải có cách bảo quản đặc biệt cho loại này, bởi tổ yến khi được làm sạch rất dễ bị hỏng do tác động từ môi trường, độ ẩm.

  • Các sản phẩm tổ yến khi đã được sơ chế làm sạch thì cần để ráo nước sau đó đựng vào hộp và bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý tổ yến khi làm sạch chỉ bảo quản được 1 tuần là thời gian giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng nhất nên chú ý sử dụng càng sớm càng tốt
  • Để bảo quản tổ yến đã làm sạch trong nhiều tháng bạn có thể tham khảo cách sau. Tổ yến khi làm sạch các bạn bật quạt cho tổ yến thật khô ráo nước đến mức tối đa. Không nên làm khô tổ yến bằng lò vi sóng, máy sấy hay bất cứ thứ gì liên quan đến nhiệt sẽ làm tổ yến bị chín và bay hơi một số chất dinh dưỡng. Sau khi tổ yến được làm khô nên cho tổ yến vào túi nilon và hút chân không. Nếu bảo quản tổ yến ở tủ gỗ bạn nên bọc tổ yến qua nhiều lớp túi báo để bảo quản tốt hơn.
  1. Bảo quản tổ yến sào trong tủ lạnh

Tổ yến khi đã sơ chế bỏ tủ lạnh rồi các bạn nên để ráo nước và bỏ vào tủ lạnh ngăn đá để bảo quản tổ yến, cách này tổ yến sẽ bảo quản được trong vòng mấy tháng. Khi để tổ yến vào tủ lạnh nên bọc cẩn thận tránh tổ yến quá khô sẽ bị vỡ ra.

Trên đây là những cách bảo quản tổ yến tốt nhất, các bạn có thể tham khảo. Bảo quản tổ yến không chỉ giữ cho tổ yến được giữ nguyên độ tươi ngon mà bảo quản còn giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé.

xuancuti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *